รายละเอียดสำหรับศิลปินที่ประสงค์ออกบูธ

รายละเอียดสำหรับศิลปินที่ประสงค์ออกบูธ

งาน Illust Fusion ประกอบร่างสร้างเส้น  เป็นงานตลาดนัดสำหรับนักวาดภาพประกอบทั่วไปทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพ นำผลงานภาพวาดหรือสินค้าทำมือของตนเองมาแสดงและจำหน่ายแก่ผู้เข้าชมงานที่สนใจ มีกำหนดจัดในวันเสาร์และวันอาทิตย์ที่ 17-18 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 10.00-20.00 น. ณ โถงนิทรรศการและห้องอเนกประสงค์ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ชั้น 1 และ ชั้น L (BTS สนามกีฬาแห่งชาติ) งานเปิดให้ชมเข้าฟรีทุกโซน

แท็กของงาน #IF9

มีอะไรใหม่ใน IF9?

 1. ปรับผังบูธบริเวณโถงนิทรรศการ ชั้น 1 (โซน A) ให้มีพื้นที่สำหรับศิลปินและทางเดินส่วนกลางกว้างขึ้น
 2. ปรับปรุงพื้นที่โถงนิทรรศการ ชั้น L (โซน D) เพิ่มแสงสว่าง ระบบถ่ายเทอากาศและความเย็น และป้ายบอกทางจากชั้น 1
 3. เพิ่มระเบียบการตรวจสอบความเป็นเจ้าของผลงาน (Proof of Originality)
 4. ปรับอัตราค่าบริการพื้นที่
 5. ขยายเวลาจัดงานเป็น 10.00-20.00 น.
 6. เพิ่มกฎเกณฑ์เกี่ยวกับผลงานที่สร้างขึ้นโดย AI

สำหรับท่านที่ไม่เคยร่วมงาน Illust Fusion สามารถชมลักษณะการจัดงานจากอัลบั้มประมวลภาพบรรยากาศครั้งที่ผ่านมา

ประเภทบูธและอัตราค่าบริการ

บูธประเภทศิลปิน (Aritst)

สำหรับนักวาดและศิลปินทั่วไปที่สร้างสรรค์ผลงานด้วยตนเองทั้งหมดเท่านั้น อยู่ในห้องอเนกประสงค์และ ชั้น L เหมาะกับศิลปินรายย่อยที่ยังมีสินค้าจำนวนไม่มากหรือผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นออกบูธในงานอีเวนต์ประเภทนี้ เนื่องจากบูธซอยย่อยขนาดเล็ก ราคาประหยัดกว่า และจะได้พบปะกับกลุ่มลูกค้าที่ตั้งใจเข้ามาเลือกซื้อสินค้าภายในงานโดยเฉพาะ (สมัครได้เฉพาะบุคคลธรรมดา)

โซน C (ห้องอเนกประสงค์)

ประเภทบูธค่าเช่า 1 วันค่าเช่า 2 วันบริการ
ครึ่งโต๊ะ1,200฿2,400฿พื้นที่ครึ่งโต๊ะ (75*75 ซม.) + เก้าอี้ 1 ตัว + บัตร ARTIST 2 ใบ
1 โต๊ะ2,400฿4,800฿พื้นที่ 1 โต๊ะ (150*75 ซม.) + เก้าอี้ 2 ตัว + บัตร ARTIST 4 ใบ
*หมายเหตุ: ไม่มีปลั๊กไฟและไฟฟ้าให้บริการ

โซน D (ชั้น L)

ประเภทบูธค่าเช่า 1 วันค่าเช่า 2 วันบริการ
ครึ่งโต๊ะ850฿1,700฿พื้นที่ครึ่งโต๊ะ (75*75 ซม.) + เก้าอี้ 1 ตัว + บัตร ARTIST 2 ใบ
1 โต๊ะ1,700฿3,400฿พื้นที่ 1 โต๊ะ (150*75 ซม.) + เก้าอี้ 2 ตัว + บัตร ARTIST 4 ใบ
*หมายเหตุ: ไม่มีปลั๊กไฟและไฟฟ้าให้บริการ

ภาพผังงานโซน B, C และ D โดยสังเขป


บูธประเภทเอ็กซิบิเตอร์ (Exhibitor)

สำหรับร้านค้า กิจการขนาดเล็กที่จำหน่ายเครื่องเขียน หนังสือ หรือสินค้าที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มเป้าหมาย เป็นสินค้าทำมือหรือผลิตในเชิงอุตสาหกรรมก็ได้ ผลิตเอง หรือรับมาจำหน่าย หรือนำเข้าก็ได้ (งดสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ทุกประเภท) บูธเอ็กซิบิเตอร์จะอยู่ ณ โถงนิทรรศการและทางเชื่อมไปยังห้องอเนกประสงค์

บูธประเภทเอ็กซิบิเตอร์ เหมาะกับศิลปินรายใหญ่หรือลูกค้าธุรกิจที่มีสินค้าหรือมีอุปกรณ์ดิสเพลย์จำนวนมากที่คุ้มค่ากับการออกบูธสองวันมากกว่า มีอัตราค่าบริการสูงกว่าบูธประเภทศิลปิน แต่ตั้งอยู่ในโซนโถงชั้น 1 ซึ่งมีโอกาสได้พบกับลูกค้าขาจร และสามารถจำหน่ายสินค้าได้หลากหลายประเภท

โซน A (โถงนิทรรศการ ชั้น 1)

โซน B (ทางเชื่อมห้องอเนกประสงค์)

ประเภทบูธโซน Aโซน Bบริการ
ค่าเช่า 1 โต๊ะ
/ 2 วัน
5,900฿4,800฿พื้นที่ 1 โต๊ะ (150*75 ซม.) + เก้าอี้ 2 ตัว + บัตร EXHIBITOR 4 ใบ
*หมายเหตุ: ไม่มีปลั๊กไฟและไฟฟ้าให้บริการ

ภาพผังงานโซน A โดยสังเขป

ลูกค้าองค์กรที่สนใจเป็นสปอนเซอร์หรือสั่งซื้อบูธขนาดพิเศษ โปรดติดต่อทีมงานทาง if@enterdock.com

[กลับสู่ด้านบน]

คุณสมบัติของผู้สมัครออกบูธศิลปิน

 • เป็นศิลปินที่เป็นบุคคลธรรมดา ไม่ใช่ตัวแทนหรือออกบูธในนามนิติบุคคล อาทิ ห้างร้าน บริษัท มูลนิธิ สมาคม ฯลฯ (สำหรับลูกค้านิติบุคคล โปรดสมัครประเภท Exhibitor)
 • ไม่จำกัดเพศ อายุ สัญชาติ สไตล์ผลงาน ประสบการณ์และระดับฝีมือ
 • เป็นศิลปินเดี่ยวหรือศิลปินกลุ่มที่รวมตัวออกบูธร่วมกันก็ได้
 • ศิลปินและเอ็กซิบิเตอร์ 1 ราย สมัครได้ไม่เกิน 1 โต๊ะ
[กลับสู่ด้านบน]

สินค้าที่จำหน่ายได้ (สำหรับบูธศิลปิน)

ผู้เข้าชมงานของงานประกอบร่างสร้างเส้นจำนวนไม่น้อยให้คุณค่าแก่งานประดิษฐ์ที่ทำขึ้นด้วยมือและความตั้งใจของศิลปินและผู้ประดิษฐ์ และยินดีซื้อในราคาที่สูงกว่าสินค้าในท้องตลาดทั่วไป เพื่อรักษาความเชื่อมั่นของผู้ซื้อและสิทธิประโยชน์ของผู้สร้างสรรค์ภายในงานประกอบร่างสร้างเส้น โปรดศึกษานิยามความเป็นสินค้าทำมือและโปรดสมัครประเภทบูธให้ถูกต้อง

 • หนังสือและภาพวาด เช่น หนังสือรวมภาพ โปสการ์ด ภาพพิมพ์ สมุด สติกเกอร์ ที่คั่นหนังสือ
 • วาดสด
 • อาร์ตทอย หุ่น ตุ๊กตา ฟิกเกอร์และโมเดล
 • สินค้าทำมือและงานคราฟต์อื่นๆ เช่น พวงกุญแจ เครื่องประดับ กระเป๋าหนัง ไม้แกะสลัก กริปตอก เคสโทรศัพท์มือถือ และสินค้าอื่นๆ ที่ศิลปินสร้างสรรค์ด้วยตนเองและเข้ากับธีมของงาน

  นิยามของสินค้าทำมือของงาน IF: สินค้าที่ศิลปิน (ผู้สมัคร) เป็นผู้มีส่วนสร้างสรรค์อย่างมีสาระสำคัญในการผลิตชิ้นงาน ได้แก่ ออกแบบ หรือ วาดลาย หรือ ผลิต หรือ ประกอบ สำหรับสินค้าที่ศิลปินต่อยอดจากวัสดุ อะไหล่ หรือสินค้าสำเร็จรูปหรือประกอบรวมกัน จะต้องมีส่วนใดส่วนหนึ่งของสินค้าชิ้นนั้นๆ ที่ศิลปินเป็นผู้สร้างสรรค์ขึ้นเองโดยที่ผู้ซื้อซื้อเพราะความสร้างสรรค์ในการประกอบต่อเติมเหล่านั้น และวัสดุหรือสินค้าตั้งต้นจะต้องไม่มีโลโก้หรือแบรนด์ดั้งเดิมที่ไม่ใช่ของศิลปิน
 • สินค้าดิจิทัลและ NFT เช่น ไฟล์ภาพ ไฟล์เสียง ธีมโทรศัพท์ ฟอนต์ ฯลฯ จำหน่ายโดยการชำระเงินที่บูธและส่งไฟล์ให้ผู้ซื้อโดยตรง หรือแสดงตัวอย่างและแนะนำให้ผู้ซื้อซื้อผ่านแพลตฟอร์มหรือผู้ให้บริการภายนอก

กฎกติกาทั่วไปเกี่ยวกับการออกบูธ

 1. สินค้าที่จำหน่ายจะต้องเป็นผลงานที่ศิลปินเจ้าของบูธเป็นผู้จัดทำด้วยฝีมือของตนเอง ไม่นำผลงานผู้อื่นมาผลิตและ/หรือแอบอ้างว่าเป็นผลงานของตนเอง เช่น ก็อปปี้ภาพจากเพจของคนอื่นมาปรินต์ทำสมุดขาย หรือไม่ซื้อสินค้าจากผู้ผลิตรายอื่นมาจำหน่ายต่อ (หากท่านเป็นร้านค้าที่จำหน่ายแบบซื้อมาขายไป โปรดสั่งซื้อบูธประเภท Exhibitor แทน)
 2. สามารถจำหน่ายได้ทั้งสินค้าออริจินัลและแฟนอาร์ต
 3. ไม่จำเป็นต้องมีสินค้าตามธีมของงาน ศิลปินทุกท่านสามารถสร้างสรรค์และจำหน่ายผลงานตามแนวทางของตนเองอย่างอิสระ แต่แน่นอนว่าท่านสามารถร่วมสนุกกับงานของเราได้มากขึ้นด้วยการมีสินค้าตามธีมหรือแต่งกายโทนสีเดียวกัน (ไม่บังคับและไม่มีผลต่อการพิจารณาสมัครบูธ)
 4. กฎเกณฑ์เกี่ยวกับการสร้างผลงานด้วย AI
  (AI ในที่นี้ หมายถึงซอฟต์แวร์ที่สร้างไฟล์ภาพด้วยปัญญาประดิษฐ์จากคีย์เวิร์ดที่ผู้ใช้ระบุ)
  งานประกอบร่างสร้างเส้นไม่ถือว่าชิ้นงานที่สร้างขึ้นจาก AI เป็นผลงานสร้างสรรค์ของศิลปินเอง เนื่องจากเป็นชิ้นงานที่ถูกสร้างขึ้นจากการตัดปะและรวมจากฐานข้อมูลที่ประกอบด้วยผลงานของศิลปินมนุษย์ที่มีอยู่ก่อนแล้ว และปัจจุบันยังมีความเคลือบแคลงเกี่ยวกับลิขสิทธิ์ในชิ้นงานและประเด็นด้านความยินยอมของศิลปินเจ้าของผลงานที่ถูกใช้ในการ training ปัญญาประดิษฐ์
  1. ศิลปินไม่สามารถจำหน่ายสินค้าที่ทำจากชิ้นงานที่สร้างจาก AI ทั้งหมด เช่น อาร์ตบุ๊ก โปสการ์ด อาร์ตปริ๊น
  2. หนังสือภาพ ซีน การ์ตูนที่สร้างจากการเรียบเรียงภาพที่สร้างจาก AI กลายเป็นเนื้อเรื่อง ไม่สามารถจำหน่ายเนื่องจากงานภาพวาดไม่ใช่ผลงานที่ศิลปินผู้สมัครวาดขึ้นเอง และไม่สามารถพิสูจน์ความยินยอมหรือได้รับอนุญาตจากเจ้าของลายเส้น (แม้ว่าศิลปินจะมีส่วนสร้างสรรค์ในการแต่งเรื่องหรือเรียบเรียงซึ่งเป็นส่วนสำคัญก็ตาม)
  3. ควรหลีกเลี่ยงการใส่ภาพที่สร้างขึ้นจาก AI ลงในผลงานของศิลปินโดยตรง เช่น ภาพฉากหลัง อาคาร สิ่งก่อสร้าง
  4. อนุโลมให้ใช้ AI ในระดับไอเดียหรือแรงบันดาลใจในการออกแบบ เช่น คาแรคเตอร์ดีไซน์ คอสตูม สิ่งก่อสร้าง โดยที่ศิลปินวาดภาพโดยอิงภาพที่สร้างขึ้นโดย AI เป็นลายเส้นของตนเองอีกต่อหนึ่ง
 5. ศิลปินที่รับวาดสดด้วยสีน้ำภายในงาน โปรดเตรียมผ้าเช็ดทำความสะอาดและภาชนะใส่น้ำล้างพู่กันที่มีความมั่นคง ไม่ล้มหรือหกโดยง่าย โปรดงดใช้สีประเภทอื่นที่ทำความสะอาดยาก อาทิ สีน้ำมัน สีชอล์กน้ำมัน สีอะครีลิก ท่านอาจต้องรับผิดชอบความเสียหายเองหากทำให้พรมหรือสถานที่เปรอะเปื้อนหรือเสียหาย
 6. โปรดมาลงทะเบียนภายในเวลาที่กำหนด (9.45 น.) และเผื่อเวลาจัดบูธให้แล้วเสร็จก่อนเวลางานเริ่ม (10.00 น.)
 7. ขนาดของสินค้าและการตกแต่งบูธจะต้องมีขนาดเหมาะสมกับขนาดบูธที่ศิลปินเช่า ไม่ล้ำเกินและรบกวนบูธข้างเคียง ทางเดิน หรือพื้นที่ส่วนกลาง
 8. อุปกรณ์และโครงสร้างตกแต่งบูธจะต้องแข็งแรงและมั่นคง หากเกิดความเสียหายต่อสถานที่หรือผู้เข้าร่วมงาน คณะผู้จัดงานไม่สามารถรับผิดชอบความเสียหายแทนศิลปินได้
 9. ศิลปินจะต้องไม่เปิดเผยหรือแสดงสินค้าที่มีความล่อแหลมหรือรุนแรงต่างๆ เช่น ภาพกิจกรรมทางเพศ ภาพศพที่เห็นอวัยวะภายในที่สยดสยอง
 10. ห้ามขีดเขียน ติดเทปกาว ตอกตะปู หรือกระทำการใดๆ อันทำให้โต๊ะ เก้าอี้ อุปกรณ์จัดงาน และพื้นที่จัดงานเสียหาย
 11. ห้ามขีดเขียน ตอกตะปู ติดเทปกาวทุกประเภท (รวมถึงเทปกาวนิตโต เทปอะครีลิก เทปกาวติดสื่อ) ตะขอแขวน ยางดูด (จุ๊บยาง) ทุกประเภทบนผนัง เสา ประตู ระเบียงกระจก
 12. ห้ามวางสินค้าและสัมภาระล้ำพื้นที่ของบูธข้างเคียง ทางเดิน และพื้นที่ส่วนกลางอื่นๆ
 13. โปรดสมัครจำนวนบูธให้เหมาะสมกับจำนวนสมาชิกและปริมาณสินค้าของท่าน และไม่ยืนกีดขวางหน้าบูธอื่น
 14. เนื่องจากเก้าอี้ของหอศิลปกรุงเทพฯ มีขนาดใหญ่และหากนำมาจัดเกิน 2 ตัว/โต๊ะจะเกินความกว้างของโต๊ะอันจะรบกวนบูธข้างเคียงและพื้นที่ส่วนกลาง จึงขอความกรุณาศิลปินที่ต้องการนั่งประจำที่บูธมากกว่า 1 ท่าน/ครึ่งโต๊ะ นำเก้าอี้พับมาด้วยตนเอง (จำกัดไม่เกิน 1 ตัว/บูธ) ทั้งนี้ ทางงานไม่คิดค่าบริการสำหรับการนำเก้าอี้มาใช้เอง
  กรณีที่ท่านมาพร้อมกับผู้ที่มีความจำเป็นต้องใช้เก้าอี้ขนาดปกติ เช่น ผู้สูงอายุ ผู้พิการ โปรดระบุในช่อง “ข้อความถึงสตาฟ” ในแบบฟอร์มสมัครเพื่อให้ทางเราจัดตำแหน่งบูธและเตรียมเก้าอี้ที่เหมาะสมกับท่าน (ไม่มีค่าใช้จ่าย)
 15. ไม่อนุญาตให้นำอาหารและเครื่องดื่มทุกชนิดเข้าไปในห้องอเนกประสงค์ (โซน C) ยกเว้นน้ำเปล่าบรรจุขวดที่มีฝาปิด หากพบว่ามีการลักลอบนำเข้าไปมีค่าปรับ 2,000 บาท และเรียกค่าเสียหายส่วนเกินเก็บเพิ่มเติมกรณีอาหารและเครื่องดื่มสร้างความเสียหายแก่พื้นพรมและอุปกรณ์ภายในห้อง (วันงานจะมีโต๊ะฝากเครื่องดื่มและโต๊ะนั่งพักรับประทานอาหารสำหรับศิลปินให้บริการอยู่บริเวณหน้าทางเข้าห้องอเนกประสงค์)
 16. ในวันงานอาจมีผู้เข้างานเป็นจำนวนมากและมีมิจฉาชีพปะปนเข้ามา ควรระมัดระวังและช่วยสอดส่องความปลอดภัยของบูธข้างเคียง หากพบบุคคลที่มีพิรุธหรือพฤติกรรมน่าสงสัย โปรดแจ้งคณะผู้จัดงานโดยทันที
 17. โปรดรักษาความสะอาดและเก็บขยะทิ้งลงจุดที่คณะผู้จัดงานจัดเตรียมไว้ให้
 18. คณะผู้จัดงานขอสงวนสิทธิ์เชิญศิลปินที่ละเมิดกฏเกณฑ์ออกจากงานโดยไม่รับผิดชอบค่าเช่าบูธที่ศิลปินได้ชำระแล้ว และไม่รับผิดชอบความเสียหายอันเกิดจากศิลปินไม่ว่ากรณีใดๆ และการละเมิดกฎเกณฑ์จะมีผลต่อการพิจารณารับสมัครศิลปินในครั้งต่อไป
 19. สิทธิการออกบูธเป็นสิทธิเฉพาะตัวของเจ้าของบูธเท่านั้น ห้ามเปลี่ยนเจ้าของบูธและ/หรือขายบูธต่อโดยไม่ได้รับอนุญาตจากคณะผู้จัดงาน หากละเมิดและสร้างความเสียหาย ทั้งเจ้าของบูธเดิมและเจ้าของบูธใหม่จะถูกบันทึกเป็นประวัติและอาจมีผลต่อการพิจารณารับสมัครครั้งต่อไป หากเจ้าของบูธมีเหตุสุดวิสัยที่ไม่สามารถร่วมงานได้ จะต้องแจ้งสละสิทธิแก่สตาฟโดยเร็วที่สุดเพื่อที่สตาฟจะจัดสรรสิทธิการออกบูธแก่ผู้สมัครอันดับสำรองตามลำดับต่อไป (ถ้ามี)
 20. ในวันงานจะมีการถ่ายภาพ วิดีโอ และเผยแพร่ทางช่องทางต่างๆ เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงาน อาทิ เพจเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ และเว็บไซต์ของงาน และอาจใช้อ้างอิงเป็นส่วนหนึ่งของประวัติการจัดงานของบริษัทในอนาคต ผู้ออกบูธที่ไม่ประสงค์ให้ถูกถ่ายภาพสามารถแจ้งแก่ช่างภาพในวันงาน
 21. กองอำนวยการของคณะผู้จัดงานตั้งอยู่หน้าทางเข้างาน (จุดเดียวกับจุดลงทะเบียน) และจะมีทีมงานตระเวนภายในพื้นที่ตลอดเวลา ทีมงานทุกคนยินดีให้ความช่วยเหลือแก่ผู้เข้าร่วมงานทุกเมื่อ

การตรวจสอบความเป็นผู้สร้างสรรค์ชิ้นงาน

สำหรับผู้สมัครบูธประเภทศิลปิน ตลอดระยะเวลาเปิดรับสมัครรวมถึงวันงาน สตาฟอาจสุ่มตรวจหรือร้องขอให้ศิลปินแสดงหลักฐานความเป็นผู้สร้างสรรค์ชิ้นงาน (Proof of Originality, PoO) หากมีการร้องขอจากผู้ซื้อ

 • ศิลปินโปรดเตรียมภาพร่าง กระดาษหรือไฟล์ต้นฉบับ หรือหลักฐานระหว่างกระบวนการทำงานเพื่อแสดงแก่สตาฟกรณีที่ร้องขอ โดยอาจเป็นสมุดที่มีการร่างภาพร่าง กระดาษชิ้นงานจริง ภาพถ่ายหรือคลิปวิดีโอในโทรศัพท์มือถือ ไฟล์งานในคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก หรือเพจเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ หรืออินสตาแกรมที่มีการโพสต์ภาพหรือคลิปวิดีโอระหว่างการทำงาน
 • โปรดทราบว่าแม้ว่าผู้สมัครได้รับสิทธิออกบูธแล้วหรือส่งใบเมนูแล้ว หากมีการตรวจสอบหลักฐานความเป็นผู้สร้างสรรค์ชิ้นงานในภายหลังและมีสินค้าบางรายการหรือทั้งบูธไม่ผ่านการตรวจสอบ สตาฟอาจขอให้ผู้สมัครงดจำหน่ายสินค้าชิ้นนั้นๆ ภายในงานหรือระงับบูธของผู้สมัคร เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในวันงาน ผู้สมัครควรระมัดระวังในการจำหน่ายสินค้าที่ไม่แน่ใจว่าเป็นไปตามกฎเกณฑ์ของงาน หรือการแชร์บูธร่วมกับผู้อื่นที่ท่านไม่รู้จัก หรือการส่งต่อบูธแก่ผู้อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตจากคณะผู้จัดงาน
 • สำหรับผู้สมัครรายใหม่ที่ไม่เคยร่วมงานประกอบร่างสร้างเส้นมาก่อน คณะผู้จัดงานขอแนะนำให้ท่านเลือกส่งเพจเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ อินสตาแกรม หรือรวมไฟล์ที่แสดงให้เห็นถึงตัวอย่างผลงานของท่านให้ได้มากที่สุด ควรหลีกเลี่ยงการส่งแอคเคาต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เพจเปล่าที่เปิดใหม่เพื่อสมัครออกบูธเฉพาะ ทวิตเตอร์หรืออินสตาแกรมที่ล็อกเป็นส่วนตัว

การทำภาพคัตเอาต์

ภาพคัตเอาต์ คือภาพประจำบูธที่ทีมงานจะรวบรวมเป็นอัลบั้มและอัพโหลดขึ้นแฟนเพจเพื่อประกาศว่าภายในงานจะมีศิลปินรายใดมาออกบูธบ้าง พร้อมบอกเลขบูธและตำแหน่งบูธ ชมตัวอย่างการใช้งานภาพคัตเอาต์ที่นี่

วิธีการทำและส่ง

*ไม่มีมีเทมเพลตที่ต้องดาวน์โหลด*
ส่งไฟล์คัตเอาต์มาพร้อมกับแบบฟอร์มสมัครบูธ

 1. วาดภาพหรือใส่ภาพประจำบูธของท่านพร้อมเขียนชื่อบูธหรือใส่โลโก้ของบูธที่ชัดเจน ขนาดภาพ 700×700 พิกเซล (Pixel) ทีมงานจะเป็นผู้เติมกรอบและหมายเลขบูธให้เอง
 2. เซฟเป็นไฟล์ .JPG โดยตั้งชื่อไฟล์ ดังนี้
   IF9-CUTOUT-ชื่อบูธ.jpg

คำถามที่ถามบ่อย

สินค้าแฟนอาร์ตจากการ์ตูนต่างๆ (สินค้าโดจิน) สามารถจำหน่ายในงานหรือไม่?

จำหน่ายได้เพราะยังคงอยู่ในธีมของงาน และครั้งที่ผ่านมาก็มีนักวาดสายการ์ตูนมาออกบูธหลายท่านเช่นกัน แต่เนื่องจากงานนี้มีกลุ่มเป้าหมายเป็นบุคคลทั่วไปที่สนใจงานศิลปะและอาจไม่ใช่สายการ์ตูนโดยตรง ทีมงานจึงขอแนะนำให้ศิลปินจำหน่ายสินค้าอื่นๆ หรือรับวาดสดเป็นหลัก แล้วจำหน่ายสินค้าการ์ตูนเป็นเพียงส่วนหนึ่งจะตรงกับกลุ่มเป้าหมายมากกว่าค่ะ

รายการสินค้า จำนวน และรายชื่อสมาชิก จะต้องเป็นไปตามที่กรอกในแบบฟอร์มสมัครเป๊ะๆ หรือไม่?

ไม่จำเป็น หากยังไม่แน่ใจท่านสามารถกรอกจำนวนคร่าวๆ ได้ ทางทีมงานต้องการทราบข้อมูลนี้เพื่อให้ทราบสไตล์สินค้าของท่านและจัดผังบูธให้เหมาะสมเท่านั้น ท่านสามารถเพิ่มลดรายการสินค้าและเพื่อนสมาชิกได้เองในภายหลัง หากไม่แน่ใจว่าสินค้าใหม่จะผิดกฎของงานหรือไม่สามารถปรึกษาสตาฟก่อนได้

สามารถสมัครออกบูธทั้งสองวันได้หรือไม่?

ในเบื้องต้น คณะผู้จัดงานขอจัดสรรบูธให้ศิลปิน 1 วัน/1 รายก่อน หากมีพื้นที่เหลือจะสุ่มให้แก่ศิลปินที่แจ้งในแบบฟอร์มสมัครไว้ว่าประสงค์ออกบูธทั้งสองวัน

ต้องใช้เอกสารอะไรในการลงทะเบียนบ้าง?

ก่อนวันงานประมาณ 1-2 สัปดาห์ ท่านจะได้รับบัตรลงทะเบียนทางอีเมล โปรดแสดง QR Code ในอีเมลแก่เจ้าหน้าที่ลงทะเบียนในเช้าวันงาน QR Code นี้สามารถส่งให้เพื่อนสมาชิกภายในบูธได้โดยไม่ต้องเป็นเจ้าของบูธมาด้วยตนเอง ทั้งนี้จะสามารถใช้ลงทะเบียนได้ตามจำนวนโควตาที่กำหนดให้ของแต่ละบูธเท่านั้น (2 ท่าน/1 บูธ)

สำหรับบูธเอ็กซิบิเตอร์จะต้องเก็บของกลับในวันแรกแล้วจัดใหม่ทั้งหมดในวันถัดมาหรือไม่?

ผู้ออกบูธประเภทเอ็กซิบิเตอร์ไม่ต้องเก็บของกลับ หลังจากหอศิลปกรุงเทพฯ ปิดให้บริการแล้วทั้ง ห้องและอาคารจะถูกล็อกและมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ กรุณานำผ้าคลุมร้านและตัวหนีบมาปิดให้มิดชิด และนำสิ่งของมีค่าของท่าน เช่น คอมพิวเตอร์ กล่องเก็บเงิน สินค้ามูลค่าสูง ติดตัวกลับไปด้วย

มีที่จอดรถฟรีสำหรับผู้ออกบูธหรือไม่?

ทางหอศิลปกรุงเทพฯ ไม่มีโควตาที่จอดรถฟรีแก่ผู้จัดงานและผู้ออกบูธเนื่องจากมีพื้นที่จำกัด จึงจะมีค่าจอดรถตามอัตราปกติ (ฟรี 2 ชั่วโมงแรก) ศิลปินและผู้จัดแสดงสินค้าสามารถชมอัตราค่าจอดรถและที่จอดรถใกล้เคียงที่ทางงานแนะนำได้ที่หน้า MAP

[กลับสู่ด้านบน]

กำหนดการที่ควรทราบ

เปิดรับสมัครบูธศิลปิน10-26 พฤศจิกายน 2566
ประกาศรายชื่อบูธที่ได้รับสิทธิ 1 ธันวาคม 2566
ชำระค่าบูธศิลปิน1 -17 ธันวาคม 2566
ประกาศหมายเลขบูธและผังงาน29 ธันวาคม 2566
ส่งใบเมนู29 ธันวาคม 2566 -14 กุมภาพันธ์ 2567
วันงาน17-18 กุมภาพันธ์ 2567
ลงทะเบียน 8.30-9.45 น.
กิจกรรม 10.00-18.00 น.
[กลับสู่ด้านบน]

นโยบายการคืนเงิน

 1. หากผู้สมัครยกเลิกบูธก่อนวันประกาศผังบูธ ผู้สมัครจะได้รับเงินคืน 50% จากค่าบริการที่ได้รับชำระแล้ว (ผู้สมัครเป็นผู้รับผิดชอบค่าธรรมเนียมธนาคารที่เกี่ยวข้องกับการโอนเงินคืน)
 2. หลังจากประกาศผังบูธแล้ว ทางทีมงานจะไม่คืนเงินให้ในทุกกรณี
 3. โปรดทราบว่าภายในโซนเดียวกันและประเภทบูธเดียวกัน ตำแหน่งบูธของทุกท่านจะได้รับการจัดสรรโดยการสุ่มอย่างเท่าเทียมกัน ผู้สมัครไม่สามารถขอยกเลิกและขอคืนเงินค่าบูธเพราะได้ตำแหน่งบูธที่ไม่ถูกใจ และผู้สมัครไม่สามารถเจาะจงตำแหน่งบูธ ยกเว้นกรณีที่มีความจำเป็นด้านสุขภาพเท่านั้น